Công ty kiến trúc của Pháp Nicolas Laisné Associés là đơn vị tiên phong cho một thiết kế mới, đặc sắc và thú vị cho một tòa nhà văn phòng tại Lyon.

Thiết kế mở ra một khái niệm về tòa nhà văn phòng sinh học với khí hậu trong lành và một mặt tiền màu xanh lá cây bên ngoài tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, bố trí của tòa nhà văn phòng mang nhiều nét độc đáo từ trong ra ngoài. Phương pháp tiếp cận sinh thái này không chỉ tạo ra không gian văn phòng có ích cho sức khỏe mà còn cho phép các kiến trúc sư kết hợp không gian xanh tươi khắp tòa nhà.

Sự bố trí độc đáo của tòa nhà cung cấp cho các không gian làm việc thêm linh hoạt và một môi trường ngoài trời lành mạnh với nhiều bậc thang xanh ngát. Khái niệm xây dựng sinh thái nhằm mục đích đối lập với cấu trúc bề mặt bê tông “lạnh” điển hình của các tòa nhà văn phòng truyền thống.

Các kiến trúc sư cho biết, khái niệm tòa nhà văn phòng mới này lấy cảm hứng từ khí hậu của khu vực Địa Trung Hải và lối sống địa phương để thiết lập các giai điệu mang đến một chất lượng mới của cuộc sống tại nơi làm việc.

Ngoài việc quan tâm đến sức khỏe, tòa nhà cũng có cấu trúc vô cùng thân thiện với môi trường. Nó tuân thủ tất cả vấn đề về chất lượng môi trường cho phát triển và xây dựng được đặt ra bởi EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường sinh thái Mỹ).

Việc xây dựng không gian 7.000 m2 này là một phần của sự phát triển cho khu đô thị Nice Meridia Technopole và sẽ gồm chủ yếu là không gian văn phòng với 600 m2 mặt bằng bán lẻ được đặt tại tầng trệt. Mặc dù việc xây dựng chưa bắt đầu nhưng tòa nhà được dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2018.

Nguồn: baoxaydung.com.vn