Khu đô thị sinh thái Văn Giang nằm trong khu vực có không gian khoáng đạt, có sự hùng vĩ của sông Hồng, có đất đai phì nhiêu, cây cối xanh tươi và là yếu tố cơ bản để xây dựng khu đô thị hài hòa với thiên nhiên, nhà ở đón được ánh sáng tự nhiên, mật độ xây dựng thấp, kiến trúc đơn giản thanh thoát. Khu nhà liền kề được tổ chức theo mô hình nhà ở kết hợp thương mại. Khu chung cư cao 7,5 tầng được bố trí trải dọc theo chân đê, không che chắn tầm nhìn hướng ra phía sông Hồng của khu biệt thự. Khu nhà ở xã hội được quy hoạch nằm trong khu vực nhà chung cư.

– Là một trong những khu vực phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đô thị Ecoparknằm liền kề với làng gốm Bát Tràng, chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 12,8 km.- Nằm ở thượng lưu sông Bắc Hưng Hải và được kết nối với  cầu Thanh Trì, đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, đường 5B, cách quốc lộ 1A xuyên Bắc Nam 4km, vị trí của Ecopark rất thuận lợi cho giao thương.

– Đây cũng chính là những tuyến giao thông huyết mạch đổ về các tỉnh lân cận phía Bắc. Đặc biệt sau khi tuyến đường liên tỉnh Hưng Yên – Hà Nội được thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2010 thì việc di chuyển vào trung tâm thành phố càng trở nên dễ dàng.

Ecopark là khu đô thị có quy mô lớn nhất miền Bắc có diện tích phát triển lên tới 499.9 ha,diện tích hơn 110 ha cây xanh,hồ nước (chưa bao gồm dịên tích mặt nước tự nhiên).Dự án được chia làm 9 giai đoạn,có tổng vốn đầu tư ước tính trên 8,2 tỷ đô la Mỹ.

Các trung tâm dịch vụ công cộng như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại… nằm ở trung tâm để tạo tiện ích tối đa cho cư dân. Các công trình y tế, văn hoá, TDTT được thiết kế kết hợp với khu cây xanh, công viên tạo nên tính đặc thù với không gian mở tự nhiên, mang con người đến gần với thiên nhiên.

Chi tiết
  • Nhà đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hùng (VIHAJICO)
  • Xây dựng thô, hoàn thiện và điện ngoài trời 4 biệt thự biệt lập có tầng hầm, 3 biệt thự không có đinh, 2 khối song lập và xây dựng thô, hoàn thiện và động cơ điện đặc biệt dựa trên biệt thự ngoài trời Park 99 khu vực Tung
  • Vị trí: xã Xuân Quan, huyện Vân Giang, tỉnh Hưng Yên
  • Diện tích đất: 500ha
  • Tổng mức đầu tư ước tính trên 8.2 tỷ đô la