Theo phong thủy, không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày trong văn phòng. Có những loại cây mang đến cho văn phòng nguồn sinh khí tốt lành, may mắn, nhưng lại có một số loại cây không hề tốt khi nó hiện hữu. Sau đây là những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho văn phòng năm Bính Thân 2016.


Theo phong thủy, cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc.

Cây kim tiền

Trong phong thủy văn phòng, cây kim tiền được coi là cây phát tài, nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây ngọc bích

Có nguồn gốc từ châu Á, cây ngọc bích còn có tên gọi khác là cây thường xanh. Trong phong thủy, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Cây phất dụ

Cây phất dụ hay còn gọi là cây phát tài. Khi chọn mua cây phất dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây phất dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn; phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; phất dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu kim ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc. Hơn nữa, những cây kim ngân dễ tạo thành hình dáng phù hợp để tương thích với mệnh gia chủ, giải trừ những thứ xung khắc, xua tan khí xấu, khai thông tài vận.

Cây cọ cảnh

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường.

Cây đại đế vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây đại đế vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn với ý nghĩa như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài.

Nguồn: baoxaydung.com.vn