Vị trí hay năng lượng của khu đất đóng một vai trò rất quan trọng, do vậy việc chọn đất có vị trí tốt mới đem lại thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn hay có điều kiện để có được một thế đất đẹp “hoàn hảo” để làm nhà.


Để hóa giải cho mảnh đất độc, xấu, cách tốt nhất là xác định các tụ điểm có nhiều “ác xạ” và bố trí chôn đá thạch anh hoặc đá phong thủy theo một thế trận – Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, yếu tố vị trí hay năng lượng của khu đất đóng một vai trò rất quan trọng. Các câu “nhất vị nhị hướng” là nhằm ý này. Một khu đất có vị trí tốt, năng lượng tốt thì dù người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh ở cũng đều có nhiều thuận lợi. Ngược lại khi khu đất nằm ở vị trí xấu thì dù có hợp hướng, khi ở hay kinh doanh vẫn có thể gặp thất bại.

Những mảnh đất có nhiều âm khí hoặc xấu là có rất nhiều tia “ác xạ” phóng lên trên mặt đất và độ cao của tia “ác xạ” phóng lên trên mặt đất là 100m và nhà chung cư cũng bị ảnh hưởng bởi các “ác xạ” này. Những ngôi nhà làm trên mảnh đất này nặng thì mắc bệnh ung thư rồi chết, nhẹ thì bệnh tật liên miên, khi ngủ hay mơ “ác mộng”, hay bị “bóng đè”, hay xích khẩu, việc làm ăn kinh doanh bết bát, tiền vào bao nhiêu lại ra hết bấy nhiêu, nói chung là không tụ tài.

Để hóa giải cho mảnh đất này, cách tốt nhất là xác định các tụ điểm có nhiều “ác xạ” và bố trí chôn đá thạch anh hoặc đá phong thủy theo một thế trận. Khi đá thạch anh được chôn dưới đất thì năng lượng và các tia khúc xạ của đá sẽ tiêu diệt các tia “ác xạ” và tạo ra một dòng năng lượng mới tốt hơn.

Ngoài ra, khi thiết kế cần đặc biệt quan tâm đến cấu trúc nhà, nhất là hệ thống hầm cầu bể phốt, vị trí đặt nhà vệ sinh xem đã phù hợp chưa. Tuyệt đối không đặt hai yếu tố này ở khu vực trung tâm nhà.

Tùy từng khu đất cụ thể, phong thủy sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên, cần phải có những thông tin đầu vào chi tiết tại thực địa mới có thể có những luận đoán chính xác. Việc đặt lu nước hoặc trồng cây trước cửa chưa chắc đã tốt mà thậm chí còn có thể phản tác dụng.

Nguồn: baoxaydung.com.vn